Friday, 01/12/2023 - 19:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Thuỵ Hương - Huyện Kiến Thụy - Thành phố Hải Phòng

Huyện Kiến Thụy kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022

Sáng 17-11, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTQ Việt Nam huyện Kiến Thụy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và biểu dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021 -2022. Tham dự có các đồng chí: Đỗ Đức Hòa – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tiến Thuật – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở GD&ĐT; đại diện giáo viên, nguyên giáo viên, cán bộ quản lý cùng các thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

 

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô, các em học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong toàn huyện chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Nguyễn Văn Phán – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy tặng hoa chúc mừng tiết mục văn nghệ 
của các thầy, cô giáo
 

Thay mặt cho gần 31.000 học sinh trong toàn huyện, đại diện 01 em học sinh trường THCS thị trấn Núi Đối lên tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và phát biểu cảm nghĩ trong lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đại diện học sinh trong toàn huyện tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo
 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo, chặng đường phát triển của ngành GD&ĐT huyện Kiến Thụy. Đồng chí Phạm Tiến Thuật – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, đặc biệt trong những năm gần đây trước bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giáo dục và đào tạo nhưng các thầy cô giáo đã nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn hoàn cảnh, chủ động, linh hoạt, phát huy tính sáng tạo để đưa bài học, kiến thức đến với học trò, duy trì và giữ vững chất lượng giáo dục huyện nhà: Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được nâng cao, tỷ lệ huy động trẻ mầm non đến lớp đạt cao, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; bậc THCS tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, điểm thi vào các trường THPT đều tăng. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,6%, tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng cao hơn năm học trước. Giáo dục nghề nghiệp và GDTX có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,6%, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo đạt cao. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và đảm bảo hiệu quả công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đến nay toàn huyện đã xây dựng 41 trường đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 03 trường đạt mức độ 2 và 38 trường đạt mức độ 1).

Đồng chí Phạm Tiến Thuật – Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam
 

Từ những kết quả trên, ngành GD&ĐT huyện đã được các cấp, các ngành khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các năm học. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022, Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, công nhận 14 tập thể Lao động xuất sắc và tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 39 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện tặng  Giấy khen cho 12 tập thể và 18 cá nhân; UBND huyện công nhận 53 tập thể Lao động tiên tiến, 240 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…

Đồng chí Đỗ Đức Hòa – Bí thư huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Đức Hòa – Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Để công tác giáo dục của huyện ngày càng thêm phát triển, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục cần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, công chức, viên chức với những hình thức, giải pháp đào tạo, bồi dưỡng phù hợp và toàn diện. Cùng với đó, tiếp tục khai thác và áp dụng có hiệu quả những thành tựu công nghệ thông tin vào công tác quản lý, dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình GDPT hiện nay; đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nề nếp trong công tác giáo dục; phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, xứng đáng cho học sinh các thế hệ noi theo.

Đồng chí Đỗ Đức Hòa – Bí thư huyện ủy và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen cho các thầy, cô giáo
 
Đông chí Phạm Tiến Thuật - Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Định - Phó chủ tich thường trực HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022
 

Nhân dịp này, 125 học sinh đạt thành tích suất sắc và 27 thầy cô giáo có học sinh đạt giải trong các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia, cấp thành phố trong năm học 2021-2022 được UBND huyện Kiến Thụy khen thưởng, tôn vinh.

Lượt xem: 846
Tác giả: Phòng GD&ĐT Huyện Kiến Thuỵ
Liên kết website
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 435
Tháng 12 : 30
Chính phủ điện tử