Tuesday, 04/10/2022 - 01:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuỵ Hương

Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Hội khuyến học huyện Kiến Thụy

Sáng ngày 03/8/2022, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội khuyến học huyện tổ chức sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nga – Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện khái quát những thuận lợi, khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2022, kết quả đạt được trên các mặt công tác. Hội khuyến học các xã, thị trấn tiếp tục duy trì hoạt động dưới nhiều hình thức; huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hoạt động của Hội khuyến học các xã đi vào nề nếp, hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như Hội khuyến học xã Ngũ Phúc: Chi hội khuyến học thôn, Ban khuyến học dòng họ làm tốt công tác vận động quỹ như: dòng học Đỗ Như ở thôn Xuân Chiếng 200 triệu đồng, gia đình ông Đỗ Như Nhuận thôn Xuân Chiếng xây dựng quỹ 500 triệu, dòng họ Nguyễn Danh thôn Xuân Chiếng là 300 triệu, dòng họ Trần Đăng thôn Xuân Chiếng là 170 triệu, dòng họ Nguyễn Xuân thôn Nghi Dương là 70 triệu, dòng họ Nguyễn Đăng thôn Nghi Dương là 50 triệu… Tính hết quý II năm 2022, toàn huyện có 26,844 gia đình đăng ký danh hiệu Gia đình học tập đạt 68%, 453 dòng họ đăng ký danh hiệu Dòng họ học tập đạt 72%, 101 cộng đồng đăng ký danh hiệu Cộng đồng học tập đạt 100%.

Hội khuyến học huyện, xã phối hợp cùng các cơ quan, ban nghành, đoàn thể trong toàn huyện đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Ban thường vụ huyện Đoàn trao tặng 222 suất quà trị giá 163,75 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 6 tháng đầu năm 2022, Hội khuyến học xã Thụy Hương trao thưởng cho 480 em học sinh có thành tích cao trong học tập, học sinh nghèo vượt khó, khen thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải các cấp năm học 2021 – 2022…

6 tháng đầu năm 2022, Hội khuyến học huyện có nhiều cố gắng đưa các Nghị quyết, Quyết định, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về khuyến học, khuyến tài đi vào thực tế tại các địa phương. Tuy nhiên, ở một số địa phương, công tác khuyến học khuyến tài chưa được cấp uỷ, chính quyền quan tâm đúng mức; chế độ thông tin báo cáo ở một số đơn vị chưa kịp thời, số liệu báo cáo còn chung chung, chưa đầy đủ.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Hội khuyến học xã tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã quyết định công nhận Gia đình học tập, Đơn vị học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập cấp thôn/tổ dân phố.

Đồng chí Mạc Thị Nhị - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai các tiêu chí thí điểm xây dựng Huyện học tập.

Đồng chí Hoàng Văn Tư  - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đại Đồng - Chủ tịch Hội khuyến học xã Đại Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Nhà giáo ưu tú - Chủ tịch Hội khuyến học xã Tú Sơn nêu kiến nghị lãnh đạo các cấp cần có sự quan tâm hơn nữa, nhất là về cơ chế, điều kiện hoạt động, kinh phí ngân sách, tổ chức nhân sự, chế độ thù lao cho cán bộ tham gia lãnh đạo, điều hành tổ chức và hoạt động của Hội theo tinh thần Quyết định số 30/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Lương Xuân Hiệu