Friday, 01/12/2023 - 20:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Thuỵ Hương - Huyện Kiến Thụy - Thành phố Hải Phòng

TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022- 2023

          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học và kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023, trường THCS Đông Phương tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Giáo viên tham dự Hội thi phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm học 2021-2022, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức Tốt. Hội thi có 24 đồng chí giáo viên tham gia thuộc các bộ môn: Văn, Toán, Sinh, Hóa, Ngoại ngữ, KHTN, Sử, Địa, GDCD, Thể dục

Nội dung thi: Thực hành giảng dạy 01 tiết theo chương trình ,trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. 

Hình thức thi: Thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.                           

Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, các thầy cô dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao. Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.

Kết quả: Xếp loại Giỏi: 24/24 giáo viên.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô giáo trường THCS Đông phương có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin về chất lượng giáo dục của các bậc phụ huynh.

Hội thi kết thúc góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy của giáo viên nhà trường. Đặc biệt đây là cơ hội để giáo viên  các bộ môn chuẩn bị cho Hội thảo cụm, Hội thi GVDG cấp Huyện  trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

                                                            Một số hình ảnh trong Hội thi GVDG cấp trường:

 

Lượt xem: 1.100
Tác giả: NGUYỄN VĂN BÁCH
Nguồn:Trường THCS Đông Phương Copy link
Liên kết website
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 435
Tháng 12 : 30
Chính phủ điện tử